Mái kéo giếng trời là gì? Các loại mái kéo giếng trời.

Giếng trời nay đã không còn quá xa lạ đối với đời sống hàng ngày của chúng ta. Nó đã trở thành một khoảng không gian vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà hiện nay.  Nó giúp ta lấy nguồn sáng tự nhiên vào ngôi nhà, giúp phần điều hoà không khí trong căn nhà bạn. Từ đó tạo ra một không khí trong lành, thoáng mát cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên để điều khiển ánh sáng cũng như không khí lưu thông một cách hoàn hảo nhất thì ta nên sử dụng mái kéo giếng trời. Vậy mái kéo giếng trời là gì? Các loại mái kéo giếng trời nào thịnh hành nhất hiện nay? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Mái kéo giếng trời là gì và công dụng của nó.

Mái kéo giếng trời được hiểu là một mái che giếng trời thông thường nhưng ta có thể dễ dàng điều khiển mái che theo ý của mình. Chúng ta có thể dễ dàng kéo ra khi thời tiết mát mẻ và đóng lại khi thời tiết khắc nhiệt như: mưa giông, gió bão, nắng to… Nó giúp ta chủ động đóng mở theo ý mình dựa vào cơ chế khung trượt hoặc đường trượt. Các khung trượt hoặc đường trượt sẽ được thiết kế khác nhau. Nó tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như diện tích giếng trời của từng gia đình.

Qua cơ chế đóng mở của mái kéo giếng trời thì chúng ta thoải mái lấy nguồn sáng tự nhiên và không khí mọi lúc có thể. Điều này giúp ta chủ động hơn trong việc sử dụng giếng trời. Làm tăng thêm hiệu quả sử dụng, tận dụng được triệt để công dụng của giếng trời.

Vật liệu cấu thành mái kéo giếng trời.

Có rất nhiều vật liệu có thể cấu thành lên được mái kéo giếng trời như: kính, nhựa polycarbonate, tôn(bạt)… Nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là nhựa polycarbonate.

Cùng với nhựa polycarbonate kết hợp với một số chất phụ gia và được sản xuất trên kỹ thuật, công nghệ hiện đại, trang thiết bị và dây truyền chuyên nghiệp thì đã tạo ra mái kéo giếng trời có tuổi thọ và chất lượng cao.

Ngoài chức năng lấy sáng và điều hoà không khí thì mái kéo giếng trời còn có đặc tính cách âm tốt, lọc ánh sáng trước khi chiếu xuống. Do trên mái lấy sáng có thêm một lớp UV nên đã lọc các tia sáng có hại trước khi ánh sáng truyền xuống dưới.

Các loại mái kéo giếng trời phổ thông nhất hiện nay.

Mái kéo giếng trời có rất nhiều chủng loại và được làm từ những nguyên liệu khác nhau nên tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà chúng ta có cách lựa chọn khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là mái che bằng kính, mái che bằng tấm nhựa polycarbonate, mái che bằng tôn(bạt).

Mái kéo giếng trời bằng kính.

Mái kéo giếng trời bằng kính luôn được mọi người yêu thích bởi đây là một loại vật liệu cao cấp. Kính từ xưa đến nay luôn là một loại vật liệu sang trọng và cao cấp. Nó có giá trị thẩm mỹ cao, nó luôn tạo ra được sự chú ý đầu tiên từ người nhìn. Kính còn có ưu điểm là hấp thụ ánh sáng tốt hơn và tạo ra cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Nó là một vật liệu bền, đẹp, dễ lau chùi, vệ sinh. Tuy nhiên giá thành của mái kéo giếng trời bằng kính rất cao, chỉ phù hợp cho các biệt thự, trung cư cao cấp. Trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng thì cần phải chú ý, tránh làm rơi vỡ.

 

Mái kéo giếng trời bằng tôn, bạt.

Vật liệu được sử dụng chính trong mái kéo giếng trời này là tôn và bạt. Mái che này thường được thiết kế và sử dụng trong các loại mái xếp, mái vòm, mái hiên di động… Với từng đặc thù của mỗi loại thì chúng được sử dụng trong các môi trường khác nhau. Sử dụng mái kéo giếng trời bằng tôn, bạt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí vật liệu và lắp đặt, tháo dỡ dễ dàng.

Tuy nhiên thì tuổi thọ của loại mái kéo giếng trời này không cao và không hấp thụ được lượng ánh sáng nhiều cho giếng trời.

Mái kéo giếng trời bằng tấm nhựa polycarbonate.

Đây là loại mái che được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường ngày nay. Vật liệu nhựa polycarbonate có rất nhiều ưu điểm nổi trội nên rất được ưa chuộng hiện nay. Nó làm bằng nhựa polycarbonate nên có độ bền rất cao, nhựa trong suốt nên mang lại nhiều ánh sáng cho ngôi nhà. Công tác thi công, lắp đặt dễ dàng, gọn nhẹ, ít gây nguy hiểm cho công nhân thi công. Và đặc biệt nhất là giá thành của nó thấp hơn vật liệu bằng kính mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Nó đang từng bước giải quyết được những khó khăn, nhược điểm của mái kéo giếng trời bằng kính và tôn, bạt. Từ những ưu điểm ưu việt trên thì mái kéo giếng trời bằng tấm nhựa polycarbonate ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. 

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về mái che giếng trời mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Chúng tôi mong có được những sự phản hồi tích cực nhất từ độc giả để làm phong phú bài viết hơn.

Leave a Reply