Mái kính giếng trời. Có nên lựa chọn mái kính giếng trời?

Mái kính giếng trời là gì? Có nên lựa chọn mái kính giếng trời ? Đó là một trong số những câu hỏi “đau đầu” trong việc sử dụng mái giếng trời hiện nay. Ngày nay, nhu cầu làm mái che giếng trời ngày càng trở nên thiết yếu thì vấn đề trên trở lên khó khăn hơn bao giờ khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những câu hỏi trên. Qua đó góp phần đem lại sự lựa chọn hợp lý nhất cho căn nhà của bạn-tâm huyết của cuộc đời của mỗi con người.

Mái kính giếng trời là gì?

Mái kính giếng trời là sự kết hợp khung mái định hình sẵn khi thiết kế với khung sắt( inox hoặc nhôm ) và kính cường lực. Từ đó tạo nên một khung định hình chắc chắn, linh hoạt khi lắp đặt và sử dụng cũng như quá trình bảo trì sản phẩm sau này.

Mái kính giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên để làm sáng căn nhà của bạn, qua đó tạo ra sự thân thiện nhất với môi trường trong căn nhà của bạn. Chính vì vậy khi lựa chọn mái kính giếng trời sẽ là một trong những ý tưởng hay, sáng tạo, độc đáo cho việc trang trí ngoại thất trong gia đình bạn. Điều này sẽ làm ra sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn với những ngôi nhà xung quanh.

Cấu tạo-thông số kỹ thuật của mái kính giếng trời.

Mái kính giếng trời gồm 2 bộ phận chính là kính cường lực(hoặc kính an toàn) và hệ khung định hình( là sự kết hợp giữa mái định hình và khung sắt, nhôm hoặc inox). Kính cường lực được gá trên các hệ khung được gia cố cẩn thận đảm bảo chịu lực tốt, độ bền cao với lực và bền với thời tiết nước ta.

Kính cường lực.

Kính cường lực được sử dụng trong mái kính giếng trời là kính thông thường, được gia công tại nhiệt độ cao sau đó làm nguội dần (nhanh hơn tốc độ bình thường) bằng khí mát nhằm tăng sự gia công chịu lực của kính. Do đó độ cứng của kính sẽ được tăng lên rất nhiều.

Độ dày kính cường lực để làm mái kính lấy sáng thường dao động ở 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm. Với công thức làm kính và độ dày trên sẽ đảm bảo khả năng chịu lực dưới tác dụng lực từ bên ngoài cũng như đảm bảo độ dày với nhiệt, tránh sự co giãn của kính với nhiệt độ bên ngoài.

Khung gia cố-mái định hình.

Khung gia cố làm từ sắt, nhôm hoặc inox. Các thanh  được tính toán, bố trí đầy đủ từ thanh chịu lực chính cũng như các thanh định hình đi kèm. Qua đó đảm bảo khả năng chịu lực của kết cấu và sự ảnh hưởng của thời tiết như: mưa, gió, bão… đến kết cấu công trình. Khung gia cố luôn được phủ lớp chống oxi hoá, tránh sự ăn mòn của thời tiết đến kết cấu. Điều này làm tăng hiệu số an toàn, đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Một số mẫu mái che giếng trời bằng kính cường lực phổ biến :

  • Khung sắt kết hợp mái kính cường lực.
  • Mái kính kết hợp với khung sắt là lan can kính.
  • Mái kính giếng trời.
  • Sử dụng thanh đỡ mái kết hợp cùng cáp treo và mái kính.
  • ………

Có nên sử dụng mái kính giếng trời?

Theo các nhận định từ chuyên gia thì mái kính cường lực có thể tự điều chỉnh ánh sáng khúc xạ vào nhà một cách thông minh. Giải pháp này giúp bạn lấy được toàn bộ ánh sáng tự nhiên mà vẫn ngăn được những ánh sáng có hại giúp an toàn cho sức khỏe của bạn.Kính cường lực còn có khả năng tự tiết chế ánh sáng  qua đó giúp cho ngôi nhà của bạn luôn nhận được một lượng ánh sáng vừa đủ, tránh các ánh chói chiếu vào trong nhà.

Điều quan trọng nhất là mái kính giếng trời cường lực có độ bền rất cao. Khi chịu tác dụng của ngoại lực thì kính cường lực sẽ không bị vỡ thành nhiều mảnh mà chỉ rạn nứt nên không gây nguy hiểm cho gia chủ. Đây là ưu điểm mà chúng ta cần phải lưu tâm rất nhiều khi chọn mái che giếng trời.

Từ bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về mái kính giếng trời. Với kiến thức sẵn có và từ bài viết trên chúng tôi mong các bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý để phục vụ tốt nhất cho công trình của mình. Và chúng tôi cũng mong có sự đánh giá, góp ý từ độc giả để giúp chúng tôi hoàn thiện bài viết trên. Xin cám ơn các độc giả đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

Leave a Reply