Mái trượt giếng trời là gì? Loại nào tốt nhất hiện nay.

Mái trượt giếng trời là sản phẩm của quá trình sáng tạo và thi công giếng trời. Nó đang được sử dụng rất nhiều tại các hộ gia đình và nhà cửa xây dựng. Nó trở thành “ cứu tinh” các nhà nhỏ như lô phố, biệt thự liền kề. Nơi mà các vấn đề về thông gió và chiếu sáng tự nhiên đang trở nên rất khó khăn do diện tích chật hẹp, thiếu khoảng không khi sử dụng. Mái trượt giếng trời đang trở thành giải pháp hoàn thiện nhất để giải quyết vấn đề trên và nó đang dần trở thành xu thế thiết kế của năm 2018. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Mái trượt giếng trời là gì?

Trước khi tìm hiểu mái trượt giếng trời là gì thì chúng ta tìm hiểu thế nào là giếng trời. Giếng trời được hiểu là một khoảng không nằm giữa xung quanh bốn bức tường thông suốt theo chiều cao toàn nhà để các phòng đều có thể mở cửa thông ra, tạo nên luồng khí đối lưu để thông thoáng cho phòng ở.

Vậy mái trượt giếng trời là gì? Mái trượt giếng trời là thành quả đúc kết kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo và thi công giếng trời. Mái này có thể chủ động đóng mở dựa vào cơ chế tự động được lập trình sẵn cho chúng ta điều khiển với từng thời tiết khác nhau. Khi mát và gió nhẹ thì nó sẽ tự động mở đem lại không khí và ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà. Khi nắng gắt hay mưa thì nó sẽ tự động đóng lại để đảm bảo không khí trong nhà không bị oi bức cũng như mưa sẽ không vào được ngôi nhà của bạn.

Vật liệu để sản xuất mái trượt giếng trời.

Mái trượt giếng trời hiện nay sử dụng vật liệu chính là nhựa và các phụ gia – hóa chất khác. Được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao, trang thiết bị tiên tiến. Nó có đặc tính xuyên sáng tốt do được sản xuất từ nhựa trong suốt. Có khả năng cách âm tốt và dễ sử dụng trong thi công cũng như vận hành sử dụng. Và đặc biệt là có tuổi thọ cao, ít chịu tác động bên ngoài do thời tiết.

Mái trượt giếng trời còn có tác dụng phân tán ánh nắng dư thừa, giảm độ chói loá khi ánh sáng chiếu trực tiếp xuống. Qua đó làm giảm sự ảnh hưởng, hư hại tới sàn gỗ và đồ nội thất trong gian đình. Từ các tính năng ưu việt trên thì mái trượt giếng trời là sự lựa chọn thông minh đang được sử dụng rộng rãi và đang trở thành xu thế thiết kế của năm 2018.

Các loại mái trượt giếng trời phổ biến hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mái trượt giếng trời khác nhau. Nếu phân theo thiết kế, mẫu mã sản phẩm thì ta có : mái phẳng, mái nghiêng, mái cong, mái tự động, mái trượt thủ công…Nếu phân theo vật liệu thì chúng ta có các loại phổ biến như sau.

Mái trượt giếng trời bằng kính.

Mái trượt giếng trời bằng kính có tính thẩm mỹ cao, có khả năng hấp thu ánh sáng tự nhiên tốt, bền đẹp và đơn giản trong công tác vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng. Nhưng nó lại có giá thành cao hơn và phải đặc biệt thận trọng trong quá trình lắp đặt để tránh sự rơi vỡ đáng tiếc. Nhằm khắc phục nhược điểm này thì nhiều người đã chuyển sang dùng kính cường lực. Nó vừa có các ưu điểm trên mà độ an toàn, khả năng chịu lực lại cao hơn.

Mái trượt giếng trời bằng tôn, bạt.

Nguyên vật liệu chủ yếu để cấu thành là tôn và bạt nên thường có giá thành rẻ. Thi công đơn giản, dễ dàng sửa chữa, duy tu và bảo dưỡng. Nhưng nhược điểm lớn nhất là độ bền không cao và khả năng hấp thụ ánh sáng kém nên ít được sử dụng.

Mái trượt giếng trời bằng nhựa polycarbonate.

Mái trượt giếng trời bằng nhựa polycarbonate có độ bền cao, gọn nhẹ nên dễ dàng lắp đặt, thi công và bảo dưỡng. Ưu điểm nổi trội của mái giếng trời này là khả năng lấy sáng cao, phân tán ánh sáng tốt và đặc biệt là giá thành hợp lý, phải chăng nên đây đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vật liệu này có thể giải quyết được tất cả những nhược điểm của mái trượt giếng trời bằng kính và tôn, bạt.

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về mái trượt giếng trời và các loại mái trượt giếng trời phổ biến nhất hiện nay. Qua bài viết này phần nào giúp các bạn có thêm những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất trong lựa chọn mái trượt giếng trời. Chúng tôi mong muốn nhận được góp ý từ các bạn để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện nhất.

Leave a Reply