Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột và các tính năng ưu việt

Ngày nay tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết cho nhu cầu chiếu sáng tự nhiên để phục vụ mục đích đời sống và sản xuất. Và nó đang trở thành sản phẩm thịnh hành nhất trong các loại tấm lợp lấy sáng hiện nay. Vậy tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột là gì? Tại sao nó lại đang trở thành “vật liệu xanh” trong ngành sản xuất công nghiệp tấm lấy sáng. Để trả lời các câu hỏi trên thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột là gì?

Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột là vật liệu lợp mái lấy sáng cao cấp nhất trong ứng dụng kiến trúc với độ bền vượt trội so với kính (thủy tinh).

Vật liệu dùng để sản xuất tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột là nhựa tổng hợp nhân tạo polycarbonate cộng với các loại nhựa như aromatic polysodium, thermoplastic kết hợp với một số chất phụ gia khác. Và được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, kỹ thuật cao nên sản phẩm có chất lượng, tuổi thọ cao. Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột có độ trong suốt gần tương đương với kính nên có khả năng xuyên sáng tốt. Ngoài ra nó còn có các tính năng ưu việt như cách điện, chịu nhiệt tốt và khả năng tự phân huỷ nên rất được ưa chuộng. Nó là “vật liệu xanh” nên là một sự lựa chọn thông minh cho các công trình trong tương lai.

Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột còn có một độ bền tương đối cao. Theo các chuyên gia thì nó có độ bền lớn hơn 200 lần so với kính và nhẹ hơn ½ trọng lượng kính. Nó còn có khả năng uốn cong lên rất dễ dàng thi công ở những điều kiện diện tích khó khăn. Vật liệu polycarbonate còn có khả năng chịu lực, nó còn được sử dụng trong các ứng dụng vật liệu chống đạn. Dòng sản phẩm tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột được các nước Châu Âu công nhận là dòng vật liệu lấy sáng có độ an toàn nhất hiện nay.

Tại sao lựa chọn tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột?

Vì sao tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột đang được sử dụng phổ biến hiện nay? Tại sao nói nó là “vật liệu xanh” trong ngành sản xuất vật liệu tấm lấy sáng? Chúng ta cùng điểm danh các tính năng ưu việt nhất mà tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột ngay sau đây:

Khả năng chịu lực vượt trội.

Vật liệu polycarbonate là vật liệu có khả năng chịu lực tác động từ ngoại lực vô cùng tốt. Bề mặt của vật liệu polycarbonate sẽ khó bị biến dạng, bị lõm khi có các tác động của ngoại lực. Polycarbonate đã và đang được sử dụng trong các vấn đề liên quan đến an ninh và quốc phòng như làm kiên chống bạo động… Do vậy khi sử dụng tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột sẽ đem lại sự an toàn nhất cho bạn.

Vật liệu nhẹ, hiệu quả cao.

Trọng lượng bản thân của tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột nhẹ hơn các loại sản phẩm cùng mục đích khác. Theo tính toán thì độ dày 1mm trên 1m vuông polycarbonate đặc ruột có trọng lượng 1,2kg. Nó là một ưu điểm nổi trội trong công tác thi công cũng như vận chuyển. Đối với các công trình lớn thì khả năng chịu lực thường là vấn đề khó khăn nhất. Sử dụng tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột thì chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề này. Nó cũng góp phần nào vào tiết kiệm kinh tế cho chủ đầu tư.

Khả năng tạo hình tốt, thi công dễ dàng.

Do vật liệu sản xuất chính là từ nhựa nên tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột dễ dàng trong công tác tạo hình như : uốn cong, ép khuôn định hình, cắt, bắn vít cố định…Điều này tạo ra được độ linh hoạt khi thi công các công trình đòi hỏi sự tinh tế cao. Qua đó tiết kiệm được thời gian thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình, tiết kiệm được kinh tế.

Khả năng truyền sáng, cách nhiệt tốt.

Do có độ trong suốt tương đương với kính nên tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột có khả năng lấy sáng vượt trội. Qua đó góp phần giảm thiểu chi phí thắp sáng cho gia đình bạn. Ở mỗi bề mặt tấm lấy sáng đều được phủ một lớp UV nhằm ngăn chặn những ánh sáng có hại trước khi truyền xuống bên dưới nhằm đảm bảo sức khoẻ của gia đình bạn. Nó còn có khả năng cách nhiệt tốt, giảm được sự ảnh hưởng của nhiệt độ cao.

Từ những tính năng ưu việt bên trên thì tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nó đang dần trở thành “vật liệu xanh”, là sự lựa chọn thông minh cho không gian sống của bạn. Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột là sản phẩm của tương lai mà chúng ta hướng đến.

Leave a Reply