Tấm lợp thông minh polycarbonate và những ưu điểm vượt trội.

Tấm lợp thông minh polycarbonate là một trong những sản phẩm mang tính chất đột phá về công nghệ. Nó có rất nhiều ứng dụng trong các ngành như xây dựng dân dụng và công nghiệp, nội và ngoại thất trong công trình. Tại thời điểm này thì thị trường Việt Nam chúng ta mới đang tiếp cận sản phẩm này nên chưa ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất. Nhưng trong tương lai thì tấm lợp polycarbonate với những ưu điểm vượt trội sẽ có thể thay thế hoàn toàn các vật liệu đang dùng như hiện nay. Để các độc giả có thể hiểu được thế nào là tấm lợp thông minh polycarbonate? Cũng như làm rõ nhận định trên thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này.

Tấm lợp thông minh polycarbonate là gì?

Vật liệu Polycarbonate là một chuỗi tổ hợp của polyeste tuyến tính axit và phenol dihydric carbonic, như bisphenol A. Đây chính là một yếu tố quan trọng giúp tạo ra sản phẩm tấm lợp thông minh polycarbonate với độ trong suốt, bền bỉ và độ ổn định cao. Không dừng lại ở đó nó còn rất nhiều ưu điểm vượt trội khác như không độc hại, có khả năng chống lại tia cực tím, lấy sáng tốt và có khả năng chịu nhiệt cao. Các sản phẩm Polycarbonate có thể kết hợp để tạo ra một hệ thống màu sắc phong phú để người sử dụng lựa chọn.

Ưu điểm vượt trội của tấm lợp thông minh polycarbonate.

Tấm lợp thông minh polycarbonate có 2 loại chính là : tấm lợp thông minh polycarbonate đặc ruột và tấm lợp thông minh polycarbonate rỗng ruột. Với mỗi loại thì có những ưu điểm khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mỗi loại trên.

Tấm lợp thông minh polycarbonate rỗng ruột.

Tấm lợp polycarbonate rỗng ruột có thể chịu được tác động mạnh từ ngoại lực bên ngoài. Theo nghiên cứu thì nó có khả năng chịu va đập lớn hơn gấp 6 lần kính cường lực, hơn khoảng 200 lần so với kính thường và hơn 8 lần so với tấm nhựa mica. Với độ cứng như này thì quả thật là đáng nể. Chúng ta có thể sử dụng tấm polycarbonate rỗng ruột vào hầu hết mọi mục đích của đời sống.

Tấm lợp thông minh Polycarbonate đặc ruột.

Ở trên chúng ta đã thấy được khả năng chịu lực của tấm polycarbonate rỗng ruột nhưng ở tấm polycarbonate đặc ruột thì ưu điểm này còn lớn hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên điều làm nên sự nổi bật của dòng sản phẩm này là tính dẻo dai, mềm. Nó có thể uốn cong được là nhờ có sự gia cố bằng các sợi thủy tinh trên bề mặt tấm. Đồng thời thì khả năng bền với nhiệt ở sản phẩm này là vô cùng tốt.

Ư u điểm chung của 2 loại tấm lợp thông minh polycarbonate.

Chúng ta cùng tìm hiểu các ưu điểm chung của 2 loại của tấm lợp thông minh polycarbonate ngay sau đây:

  • Ngăn chặn tia cực tím: Ở trên bề mặt của cả hai loại tấm poly đặc và rỗng đều phủ một lợp UV. Lớp phủ này cho phép chống các tia tử ngoại có hại xuyên qua. Qua đó sẽ bảo vệ sức khoẻ của cong người cũng như các vật dụng bên dưới. Lớp UV này cũng đồng thời giúp chống phai màu tấm lợp và tuổi thọ của sản phẩm trước thời tiết nóng nắng khắc nhiệt. Giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.
  • Trọng lượng nhẹ: So sánh trên cùng một diện tích với vật liệu kính thì tấm polycarbonate nhẹ bằng 1/8 kính. Do đó dễ dàng trong việc di chuyển, thi công, lắp đặt và bảo dưỡng.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ đơn giản. Chúng ta chỉ cần dùng nước lau chùi trên bề mặt tiếp xúc là mọi bụi bẩn sẽ hoàn toàn biến mất. Đối với diện tích lớn thì điều này làm giảm khá nhiều cho công tác duy tu, bảo dưỡng.
  • Tiết kiệm chi phí: tấm lợp thông minh polycarbonate có giá thành rẻ hơn kính cường lực, bền bỉ hơn tấm nhựa mica nhưng nó lại chịu được va chạm mạnh, có độ bền cao. Mà khả năng lấy sáng tự nhiên không bị giảm sút do đó vẫn thích hợp sử dụng trong việc lấy sáng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Màu sắc: vật liêu polycarbonate có thể kết hợp màu sắc nên chúng ta dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất đối với mục đích sử dụng của mình.

Ứng dụng của tấm lợp thông minh polycarbonate.

Với các tính năng kỹ thuật và các ưu điểm vượt trội như ở trên thì tấm lợp thông minh polycarbonate có nhiều ứng dụng trong thực tế đời sống, Chúng ta có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến như sau:

  • Sử dụng làm mái lấy sáng thay thế các loại tôn hoặc bố trí một số điểm trên bề mặt mái để làm mái lợp lấy sáng cho các công trình nhà kho, ban công, hoặc giếng trời.
  • Làm biển quảng cáo, biển hiệu, hộp đèn…
  •  Làm vách ngăn trang trí, ngăn chia các phòng với nhau. Thay thế cho kính cường lực hoặc nhựa mica để giảm giá thành sử dụng.
    Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn trong một bài viết khác. Mong các bạn đọc giả đóng góp thêm ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

Leave a Reply