TOP 10 mẫu mái che giếng trời đẹp nhất 2018

Ngày nay mái che giếng trời ngày càng trở nên thiết yếu cho căn nhà của bạn, đặc biệt là các nhà nhỏ như lô phố, biệt thự liền kề. Cùng với sự phát triển của nó là mẫu mái che giếng trời ngày càng đa dạng và phong phú. Ở trên thị trường ngày nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau với những ưu nhược điểm riêng. Từ đây khó khăn của chúng ta là nên chọn loại mẫu mái che giếng trời nào cho phù hợp? Để giúp các bạn thì chúng tôi đưa ra TOP 10 mẫu mái che giếng trời đẹp nhất 2018. Mời các bạn tham khảo và đưa ra nhận xét cho bài viết dưới đây.

TOP 10 mẫu mái che giếng trời đẹp nhất 2018

Ngày nay mái che giếng trời ngày càng trở nên thiết yếu cho căn nhà của bạn. Vậy làm sao để chọn được một mẫu mái che giếng trời phù hợp với gia đình bạn? Để giúp các bạn thì chúng tôi đưa ra TOP 10 mẫu mái che giếng trời đẹp nhất 2018 ngay sau đây.

Mái che giếng trời với hệ thống tự động.

Với mẫu mái che giếng trời này thì ánh sáng cũng như không khí luôn luôn lưu thông mọi lúc trong ngôi nhà của bạn. Ưu điểm nổi trội là mái che tự động mở ra và đóng lại theo thời tiết nơi bạn sinh sống. Nó tự động mở ra khi gió nhẹ và tự động đóng lại khi nắng gắt cũng như mưa giông. Nhưng để nó hoạt động tốt nhất thì bạn thường xuyên phải kiểm tra, có chế độ bảo dưỡng định kỳ để mái hoạt động được tốt nhất.

Mái che giếng trời loại có mái


Đối với mẫu mái có dạng hình tròn thì chúng ta không cần phải tính toán cầu kỳ về mặt chịu lực của mái. Vì mái tròn các lực sẽ phân bố đều trên mặt mái, đem lại sự ổn định, chắc chắn cho kết cấu. Cũng như mẫu mái che giếng trời tự động thì mẫu mái này có khả năng chiếu sáng và lưu thông không khí tốt.

Mái che giếng trời cung cấp ánh sáng tốt.

Ưu điểm nổi bật nhất của mẫu mái che giếng trời này là khả năng lấy sáng rất tốt. Với diện tích lớn thì lượng ánh sáng thu được là vô cùng lớn. Lượng ánh sáng thu được có khả năng chiếu sáng căn hộ của bạn mà bạn không cần phải sử dụng thêm thiết bị chiếu sáng trong nhà. Nhưng nhược điểm của nó cũng chính từ diện tích mái lấy sáng. Mẫu mái này chỉ phù hợp với những căn hộ có diện tích tương đối lớn.

Mái che giếng trời rất sang trọng.

Mẫu mái che giếng trời này thường được sử dụng cho các biệt thự, căn hộ cao cấp có diện tích lớn. Với mẫu mái này thì bạn không quá cần phải trang trí thêm vì chính nó cũng đã toát lên vẻ đẹp sang trọng của riêng mình. Mẫu mái này phần nào thể hiện sự quan tâm, chăm chút của gia chủ đối với ngôi nhà của mình. Nhược điểm duy nhất là chi phí xây dựng tương đối tốn kém nên nó thường chỉ được sử dụng trong biệt thự, căn hộ cao cấp.

Mái che giếng trời với diện tích lớn.

Mẫu mái che giếng trời này tương tự như mái che giếng trời cung cấp ánh sáng tốt. Nó đều có chung ưu điểm là khả năng lấy sáng tốt và nhược điểm là sử dụng diện tích tương đối lớn. Khi sử dụng mái giếng trời này thì chúng ta cần xét đến khả năng chịu lực cũng như thiết kế đủ cấu kiện để đảm bảo khả năng chịu lực của mái và hệ định hình đỉnh giếng trời.

Mái che giếng trời cho căn hộ

Như tên gọi của nó thì mẫu mái giếng trời này phù hợp với các căn hộ mini gia đình có diện tích nhỏ. Trong một căn hộ nhỏ thì luôn có cảm giác khó chịu và mái giếng trời luôn là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Mẫu mái giếng trời này sẽ đem lại một lượng không khí vừa đủ để tạo sự thông thoáng, thoải mái nhất cho một tổ ấm nhỏ.

Mái che giếng trời cho biệt thự.

Đây là một dạng mái giếng trời thu nhỏ của mái giếng trời diện tích lớn. Với diện tích không quá lớn nên mái che giếng trời cho biệt thự thường sử dụng mái che di động. Vì mái che di động vừa cung cấp đủ nguồn sáng cho ngôi nhà vừa đảm bảo diện tích sao sử dụng mặt mái.

Mái che giếng trời cho nhà ở.

Mẫu mái giếng trời này có ưu điểm là dễ thi công, tấm mái lấy sáng kết hợp trực tiếp với khung định hình mái. Với diện tích mái che vừa đủ đem lại lượng ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà của bạn gần gũi nhất với thiên nhiên. Chi phí xây dựng cũng không quá đắt nên nó dần đang phổ biến trong mỗi gia đình ngày nay.

Mái che giếng trời mang lại hiệu quả cao.

Mái che giếng trời này có cấu trúc di động nên dễ thi công cũng như lắp đặt sửa chữa. Khung mái che sẽ được lắp đặt ngay bên dưới kung định hình của mái nên sẽ tiết kiệm được khoảng không gian của mặt mái mà vẫn đảm bảo khả năng chiếu sáng cũng như lưu thông không khí của giếng trời. Loại mái này đang là loại mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong các mẫu mái che giếng trời hiện nay.

Trong bài viết này chúng tôi đã đưa ra những mẫu mái che giếng trời đang là thịnh hành nhất hiện nay. Qua những ưu nhược điểm riêng của từng loại mái lấy sáng thì chắc các bạn đã có sự lựa chọn riêng của mình.

Leave a Reply