Vườn sân thượng và những lợi ích vô cùng bất ngờ

Vườn sân thượng là một trong những cách để thiết kế cho ngôi nhà của bạn trở nên trang hoàng và lộng lẫy hơn. Nó là giải pháp hoàn hảo trong trang trí cho các ngôi nhà mặt phố với diện tích nhỏ hẹp. Bạn sẽ biến sân thượng vốn bỏ không của gia đình mình thành một thành “biệt thự vườn”. Đây cũng là một trong những cách chống nóng sân thượng hiệu quả nhất. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những công dụng thiết thực nhất và một vài mẫu vườn sân thượng phổ biến nhất hiện nay.

Những lợi ích thiết thực nhất của vườn sân thượng.

Vườn sân thượng đang là xu hướng trong thiết kế nhà ở hiện nay. Kết hợp với những tiểu tiết nhỏ lẻ đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trên chính ngôi nhà của bạn. Chúng ta sẽ cùng điểm danh những lợi ích thiết thực nhất mà bạn có thể chưa biết đến.

Vườn sân thượng giúp làm đẹp thêm ngôi nhà.

Với sự tô điểm của các hàng cây xanh, các chậu hoa rực rỡ sắc màu sẽ làm sân thượng của gia đình bạn trở nên nổi bật, tạo điểm nhấn so với các nhà xung quanh. Kết hợp thêm với hòn non bộ hay bể nước sẽ là một điều tuyệt vời nhất tạo nên một bức tranh sơn thuỷ hữu tình ngay trong ngôi nhà bạn. Điều nay sẽ biến sân thượng của bạn trở thành một khu giải trí gia đình hay tiếp khách, bạn bè cực kỳ sang trọng. Đây là một trong những lợi ích thiết thực nhất của các gia chủ khi xây dựng vườn sân thượng.

Chống nóng sân thượng, cải thiện khi mưa bão.

Khi xây dựng vườn sân thượng sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của ánh nắng khi chiếu xuống sân thượng nhà bạn. Điều này sẽ trực tiếp làm giảm sức nóng, hấp thụ nhiệt xuống sân thượng qua đó góp phần điều tiết nhiệt độ trong ngôi nhà. Trong mùa mưa bão thì nó sẽ giúp hấp thụ nước trên sân mái. Làm giảm một phần đáng kể nước xuống mái nhà bạn từ đó làm tăng thêm tuổi thọ cũng như chất lượng công trình.

Vườn sân thượng cung cấp thêm không khí trong lành.

Bằng việc sử dụng thêm rất nhiều cây xanh trên mái sân thượng sẽ giúp tăng chất lượng không khí trong lành hơn. Nó cải thiện đáng kể không khí bên trong nhà bạn qua việc đào thải, loại bỏ những khí độc hại. Nó cũng phần nào giảm khói bụi ô nhiễm từ ngoài môi trường, tạo cảm giác trong lành nhất khi bạn về nhà sau ngày làm việc vất vả. Giúp cơ thể bạn luôn khoẻ mạnh để bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả nhất.

Những ý tưởng vườn sân thượng đẹp nhất.

Hiểu được sự thiết yếu của vườn sân thượng là vô cùng to lớn nhưng làm thế nào để có một khuôn viên hợp lý nhất đối với gia đình bạn luôn là một câu hỏi khó. Bạn hãy thử tham khảo một số ý tưởng dưới đây và tìm ra giải pháp hợp lý nhất đối với ngôi nhà của bạn.

Vườn sân thượng theo chiều dọc.

Với diện tích sân thượng nhỏ như những ngôi nhà ở thành phố thì thiết kế vườn sân thượng theo chiều dọc là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế này là tối ưu được diện tích sẵn có, tiết kiệm được không gian.

Bằng việc sử dụng một số bụi cây thấp xếp liền kề xung quanh sân thượng sẽ tạo ra một không gian rất riêng biệt. Bạn có thể bổ sung thêm bằng một số giàn cây dây leo tạo hình mái che hay vòng cung để tô điểm thêm sự độc đáo. Đây đang là xu hướng của thiết kế vườn ngoài trời ngày nay.

Vườn cỏ sân thượng.

Với thiết kế này bạn sẽ biến sân thượng nhà mình thành “công viên mini” ngay trong nhà mình. Sự kết hợp giữa cỏ với một số lùm cây nhỏ sẽ đem lại sự tự nhiên, hoang dã nhất với thiên nhiên đến với ngôi nhà của bạn. Đây sẽ là khu giải trí, thư giãn thiết thực nhất cho bạn sau khi làm việc vất vả trở về nhà. Nhưng khi thiết kế vườn sân thượng này thì chúng ta cần phải có biện pháp chống thấm, thoát nước sân thượng để tránh ảnh hưởng đến công trình bên dưới.

Vườn sân thượng trồng rau.

Với diện tích đủ lớn thì một ý tưởng trồng rau trên sân thượng là vô cùng hợp lý. Nó không chỉ cung cấp không khí trong lành, chống nóng sân thượng mà nó còn cung cấp cho bạn một vườn rau sạch quanh năm. Băng việc tận dụng những thùng xốp hay xô chậu hỏng là bạn đã có một luống rau sạch và an toàn nhất. Kết hợp thêm mái che với các loại cây trồng khác nhau theo mùa thì bạn sẽ không phải lo vấn đề rau sạch quanh năm cho gia đình bạn. Với chi phí bỏ ra không quá lớn mà lợi ích thì vô cùng nên đây được coi là biện pháp tối ưu nhất trong thiết kế vườn sân thượng.

Vườn sân thường có lợi ích vô cùng to lớn đối với ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình, vì vậy bạn nên bỏ chút ít thời gian ra để chăm chút và tu bổ lại sân thượng của mình sao cho đẹp và mang lại giá trị lợi ích cao nhất nhé.

Leave a Reply